Danh mục sản phẩm
Ngành nghề liên kết
Video
Thống kê truy cập
Hôm Nay : 62
Hôm Qua: 253
Tuần Này : 1018
Tháng Này: 4273
Tất cả: 435929

Online: 4
Lượt truy cập: 435929
banner
banner
banner
banner
Trigger
Ôtô đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng?

Các hãng xe bình thường khuyến cáo nên bảo dưỡng xe trung bình 4000km cho một lần bảo dưỡng , nhưng tùy trường hợp xe cũ hay mới mà người sử dụng nên bảo dưỡng .

 

Do nhu cầu đi lại của người sử dụng khác nhau nên việc bảo dưỡng tốt nhất nên theo yêu cầu đề ra của hãng xe mình đang sử dụng .

 

 

 

Bảo dưỡng định kì làm tăng tuổi thọ cho xe , độ an toàn khi lái cũng được nâng cao tránh gây tai nạn không đáng có .

 

 

***************Các bước bão dưỡng cơ bản ********************

 

 

- Thường xuyên kiểm tra lọc gió : lọc bám nhiều bụi bẩn làm xe đi không mượt , không mướt , phải thường xuyên kiểm tra các loại lọc trên xe .

 

 

- Theo dõi nhớt xe : Kiểm tra dầu máy thường xuyên, khoảng 15 ngày/lần. Lý do là bởi dầu máy là một phần không thể thiếu trong quá trình hoạt động của động cơ. Việc làm này sẽ giúp tăng hiệu năng vận hành và tăng tuổi thọ của động cơ chiếc xe bạn. Dầu máy đủ và sạch giúp động cơ hoạt động êm ái hơn, do đó, nếu mực dầu không đủ thì cần phải châm thêm. 

 

- Thay má phanh : Khi chiếc xe đã chạy được khoảng 10.000 – 12.000 km, xuất hiện nhiều bụi bẩn, mảnh vụn hay dầu mỡ trên phanh. Các yếu tố này có thể làm hư hỏng phanh và giảm hiệu năng hoạt động của hệ thống phanh. Việc cần làm là đảo lốp và lau sạch phanh bằng nước lạnh và sạch. Sử dụng một miếng xốp hoặc bàn chải sắt để thực hiện công việc này. 

 

 

- Nước tản nhiệt hay kiểm tra bộ giảm xóc : kiểm tra các loại nước trên xe như nước làm mát máy , nước lau kính rồi kiểm tra kĩ lưỡng phuộc xe .

 

- Kiểm tra vỏ xe mòn ra sao : vỏ xe là 1 phần quan trọng không thể bỏ qua vì khi đi tốc độ cao chúng ta cần vỏ xe thật tốt nhất , kiểm tra xem có cán đinh hay các vật nhọn khác ...

 

- Kiểm tra bề mặt sơn , chống trầy sướt làm xe mất thẩm mĩ .

 

 

 

Các bước bảo dưỡng rất quan trọng giúp xe đi tốt hơn , an toàn hơn , cắt giãm chi phí phát sinh không cần thiết . Hãy nâng niu chiếc xe của bạn một cách tốt nhất .